Tìm kiếm nhanh và chính xác hơn với google tùy chỉnh

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2012

Mạng PSTN (Public Switch telephone Network)

Mạng PSTN (Public Switch telephone Network) là mạng điện thoại chuyển mạch công cộng truyền thống dựa vào kĩ thuật chuyển mạch mạch điện. Nó gồm tập hợp nhiều mạng quốc gia tạo thành mạng quốc tế.
Mạng PSTN lúc đầu ra đời chỉ sử dụng cho mục đích truyền thoại bằng máy điện thoại do đó đường giao tiếp giữa thuê bao (TB) và tổng đài (TD) là tương tự và có băng thông 64 Kbps.Vì tiếng nói người có băng tần từ 0-4KHz nên phải lấy mẫu với tần số 8KHz (tần số NyQuyst), mỗi mẫu 8 bit sẽ là 8x8=64Kbps .
Trong mạng PSTN, kết nối liên lạc điện thoại dùng chuyển mạch kênh sử dụng một đường kết nối vật lý giữa người dùng tại hai đầu của mạng. Đường kết nối này bị chiếm dụng và phải được đảm bảo trong suốt quá trình liên lạc. Vì lẽ đó chất lượng cuộc gọi trên mạng PSTN bao giờ cũng tốt hơn trên mạng internet nhưng đổi lại chi phí lại đắt hơn rất nhiều, đặc biệt là các cuộc gọi quốc tế.
Do có lịch sử phát triển lâu đời và không ngừng đổi mới mạng PSTN hiện tại vẫn hoạt động tốt và cung cấp dịch vụ khá tin cậy (99,999%) .Hầu hết cơ sở hạ tầng hiện nay phục vụ trên 80% cho PSTN.

0 nhận xét:

:) , :D , :)) , =)) , :( , :(( , x-( , :-/ , :|

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by NewWpThemes | Blogger Theme by Lasantha - Premium Blogger Themes | New Blogger Themes